5 dấu hiện cho thấy nhân viên của bạn có thể đang muốn nhảy việc

Hầu hết các nhà lãnh đạo thường khó đoán được những nhân viên nào của mình đang có ý định nghỉ việc. Một phần vì là lãnh đạo, họ có hàng trăm hàng ngàn thứ đao to búa lớn khác để nghĩ, họ thường xuyên công tác, họ không phải lúc nào cũng ở văn phòng và dĩ nhiên là không thể dành nhiều thời gian để quan tâm đến nhân viên của họ.

Vấn đề là, nhân sự trong công ty luôn là vấn đề mà các sếp phải luôn lưu tâm. chỉ cần thiếu đi một nhân viên có kinh nghiệm cũng đã đủ để gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả bộ máy công ty. Do đó, nếu bạn là nhà quản lý, bạn cần nắm được những dấu hiệu của một nhân viên muốn để chuẩn bị cho mình những phương án đối phó thích hợp.

Tác phong thay đổi

Nếu nhân viên của bạn đột nhiên thay đổi trong tác phong làm việc hằng ngày, họ đột nhiên ăn mặc chỉnh chu hơn bình thường, rất có thể họ sắp tham gia vào một cuộc phỏng vấn vào giờ nghỉ trưa hoặc tan tầm.

Nếu nhân viên của bạn đột nhiên ăn mặc chỉnh chu hơn bình thường, rất có thể họ sắp tham gia vào một cuộc phỏng vấn nào đó
Tuy nhiên, ngược lại với ăn mặc chỉnh chu, một bộ phận chán việc lại có xu hướng không mấy quan tâm đến tác phong làm việc của họ như thế nào. Khi họ không còn hào hứng, mặn mà với công việc nữa thì họ cũng chả buồn quan tâm đến việc có ai phàn nàn về trang phục của họ hay không.

Thường xuyên xin nghỉ phép

Nếu một nhân viên từng dẫn đầu danh sách chuyên cần nay lại thường xuyên xin nghỉ vì nhiều lý do, đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy nhân viên muốn nhảy việc.

Xin nghỉ phép quá nhiều, có thể họ đang tận dụng ngày phép để tham dự các cuộc phỏng vấn xin việc, cũng là dấu hiệu cho thấy họ đang cố gắng sử dụng hết mọi phúc lợi của mình ở công ty cũ. Đây là tâm lý chung và phổ biến của nhiều người bởi khi bắt đầu một công việc mới đồng nghĩa là họ sẽ bắt đầu lại từ đầu, gồm cả những quyền lợi đi kèm. Chính vì vậy, họ sẽ tận dụng tối đa những gì công ty cũ mang lại để sắp xếp công việc riêng và đảm bảo lợi ích của bản thân.

Hời hợt trong công việc

Đột nhiên bạn cảm thấy nhân viên của mình không còn đưa ra ý kiến trong các cuộc họp, không còn chăm chú làm việc, thường xuyên nghe điện thoại và tần suất ngồi ở bàn làm việc ít thì rất có thể họ đang chán nản và đang tìm việc làm khác.

Khi một nhân viên muốn nhảy việc, họ chẳng còn mặn mà gì với công việc hiện tại của mình nữa, ai lại muốn quan tâm đến những dự án mà chắc chắn mình sẽ không tham gia chứ?

Khi một nhân viên muốn nhảy việc, họ chẳng còn mặn mà gì với công việc hiện tại của mình nữa
Thay đổi thái độ làm việc

Khi nhân viên của bạn trở nên cáu kỉnh và thỉnh thoảng lại đưa ra những bóng gió mỉa mai về đường lối phát triển của công ty kèm với một thái độ thiếu tin tưởng, thì đây chính là một dấu hiệu thông báo rằng bạn sắp phải đăng vài thông báo tuyển dụng đấy!

Đi trễ, về sớm, mất hút giữa giờ làm

Nếu đột nhiên nhân viên của bạn thường xuyên xin đi trễ, về sớm hoặc nghỉ giữa giờ thì rất có thể đó là nhân viên muốn nhảy việc. Vì rất có thể là họ đang tham gia phỏng vấn ở các công ty khác, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ,…

Để trở thành một nhà quản lý giỏi, ngoài việc đưa ra các quyết định dẫn dắt công ty đạt được những thành tựu trong công việc thì bạn còn cần phải quan tâm hơn đến nhân viên của mình. Bởi lẽ, là điều chẳng có sếp nào mong muốn cả!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *