Các công ty hàng đầu trên thế giới đã dùng bí quyết gì để tuyển nhân viên tốt

Chính bởi vậy, nhiều công ty hàng đầu thế giới tuyển dụng nhân sự bằng cách không chọn lựa ứng viên giàu kinh nghiệm mà chỉ chọn lựa ứng viên họ cảm thấy phù hợp.

Microsoft – Hãy làm tôi chọn lựa bạn

Mặc dù đây là cách thức nhiều công ty chọn lựa nhưng nó vẫn đem lại hiệu quả cao khi tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho Microsoft. Thay vì dựa vào những thông tin chung chung trong bộ hồ sơ xin việc, điều các ứng viên cần làm là thể hiện những kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân vượt trội, nêu lên vấn đề Microsoft loại các ứng viên khác để chọn lựa bạn là quyết định chính xác.

Đặt những câu hỏi “bá đạo trên từng hạt gạo” với ứng viên

Trong những chiêu tức tuyển dụng “bá đạo” của các công ty hàng đầu trên thế giới, những câu hỏi “bá đạo trên từng hạt gạo” luôn được đưa ra.

“Làm cách nào để xếp đồng xu cao bằng tòa tháp nghiêng Pizza?”

Những câu hỏi tưởng chừng như không hề liên quan đến công việc được nêu ra trong tình huống hóc búa là chiếc chìa khóa để các ứng viên thể hiện suy nghĩ, tính cách, bí quyết giải quyết vấn đề… Đó chính là cách mà các công ty hàng đầu thế giới chọn lựa ra những ứng viên có chỉ số IQ, EQ và sự nghiêm túc trong trong việc thật tốt.

Chọn lựa những ứng viên hiểu biết rõ về công ty hơn những gì công ty đã chia sẻ

Các công ty hiện nay thường có website riêng, chính vì vậy bạn dễ dàng nắm bắt được nhiều thông tin về công ty. Tuy nhiên, những điều đó chưa đủ, bạn phải làm nhà tuyển dụng thấy được bạn hiểu công ty và công việc của mình từng ly từng tí, cụ thể và sâu sắc.

Chọn lựa ứng viên là người có khả năng ứng xử thay vì có nhiều kỹ năng

Kỹ năng là thứ có thể đào tạo được, còn khả năng ứng xử là tự bản thân mỗi người. Chính bởi vậy, nhiều công ty hàng đầu thế giới tuyển dụng nhân sự bằng cách không chọn lựa ứng viên giàu kinh nghiệm mà chỉ chọn lựa ứng viên họ cảm thấy phù hợp.

Để tìm kiếm ứng viên phù hợp với công ty, có rất nhiều cách thức khác nhau và việc lựa chọn ứng viên với những chiêu thức tuyển dụng “bá đạo” cũng là một cách thức tuyệt vời đấy. Bạn cảm thấy như thế nào sau khi tham khảo bài viết trên đây? Chúc các bạn chọn lựa được cách thức tuyển dụng phù hợp cho công ty mình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *