Cách để nói dối nhà tuyển dụng và hiệu quả là gì?

Hãy trả lời “Tôi quý những đồng nghiệp ở công ty cũ”.

“Tôi chỉ làm việc tại 3 công ty”

Khi , bạn chỉ cần tập trung thể hiện những gì liên quan đến công việc bạn muốn được làm (công việc bạn đang ứng tuyển) và những kinh nghiệm, kỹ năng có liên quan đến công việc này. Khi trả lời “Tôi chỉ làm việc tại 3 công ty” thì những công việc này đều phải liên quan đến lĩnh vực bạn đang ứng tuyển. Nếu công việc nào đó bạn gắn bó quá ngắn hoặc bị đuổi việc thì tuyệt đối không nên đưa vào CV.

“Tôi chỉ làm việc tại 3 công ty” phải liên quan đến lĩnh vực bạn đang ứng tuyển
“Tôi quý những đồng nghiệp ở công ty cũ”

Môi trường làm việc dĩ nhiên là sẽ xảy ra mâu thuẫn, tranh luận. Vì thế không ai có thể yêu quý hết tất cả những đồng nghiệp xung quanh. Yêu quý người mình không thích nói chuyện hay làm việc chung là cực kỳ khó khăn. Khi đi phỏng vấn, bạn không nên chê bai hay nói xấu đồng nghiệp ở công ty cũ. Bạn cần cho nhà biết những đồng nghiệp trước là những người tuyệt vời và bạn cảm thấy may mắn khi được làm việc cùng họ. Hãy trả lời “Tôi quý những đồng nghiệp ở công ty cũ”.

“Sở thích của tôi là ẩm thực, đi du lịch, viết lách”

Nếu bạn có sở thích chơi game, uống bia, xem phim thì chả sao cả. Tuy nhiên, đừng bao giờ cho nhà tuyển dụng biết những sở thích đó nếu chúng không liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn ứng tuyển vị trí “Phụ trách nội dung ẩm thực, du lịch” thì dĩ nhiên bạn phải nói “Sở thích của tôi là ẩm thực, đi du lịch, viết lách”. Khi đi phỏng vấn, trả lời về sở thích nhất định phải liên quan đến vị trí ứng tuyển và văn hóa công ty đó.

“Sếp cũ của tôi rất tốt”

Cho dù mối quan hệ của bạn với sếp cũ quá xấu thì cũng đừng bao giờ cho nhà tuyển dụng biết. Đó không phải điều bạn nên nói trước mặt người sẽ tuyển bạn vào làm. Khi trả lời phỏng vấn, bạn nên nói “Sếp cũ của tôi rất tốt, dạy cho tôi rất nhiều điều” và tuyệt đối không được phê bình sếp cũ.

“Tôi nghỉ việc để có cơ hội vươn lên”

Khi được hỏi về lý do nghỉ việc tại công ty cũ, bạn đừng cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn có xích mích với sếp, bất hòa với đồng nghiệp hay lương thưởng không xứng đáng vì như thế bạn sẽ bị đánh rớt. Bạn nên trả lời “Tôi nghỉ việc để có cơ hội vươn lên” . Và điểm khác biệt giữa bạn và đối thủ của mình chính là cách bạn kể lại ngắn gọn bạn đã học được những gi từ nơi cũ nhưng khát vọng của bạn lại muốn vươn cao hơn nữa nên bạn mong muốn có một môi trường tốt như công ty bạn đang ứng tuyển để có thể phát triển. Hãy đề cập đến những cơ hội khi vào môi trường làm việc mới, những thách thức có thể khiến bạn hứng thú, những dự án bạn đã xem qua, nhưng mong muốn mà bạn sẽ đạt được, bạn có đam mê với công việc và bạn có khả năng để thực hiện công việc này…

Trả lời “Tôi nghỉ việc để có cơ hội vươn lên” khi được hỏi về lý do nghỉ việc
“Khuyết điểm của tôi là…”

Bạn không hoàn hảo nhưng cũng không nên thành thật về tất cả những khuyết điểm của mình. Đừng nên nói “Khuyết điểm của tôi là…” nếu không được hỏi. Nếu trường hợp bạn cần phải nói đến khuyết điểm thì hãy lựa chọn 1 khuyết điểm mà bạn có thể bẻ nó sang thành một hướng cơ hội để bạn phát triển. Ví dụ, bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán thì hãy nói rằng, khuyết điểm của bạn chính là bạn quá kỹ tính dẫn đến nhiều việc khiến bạn mất thời gian để hoàn thành. Tuy nhiên, khi bạn nói bạn là một người kỹ tính thì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy an toàn hơn nếu bạn có thể gìn giữ và quản lý đống tài chính của họ. Tóm lại, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã cải thiện, khắc phục khuyết điểm của mình và chúng không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *