Hãy học cách Steve Job quản lý nhân viên

Việc kiểm soát mọi khía cạnh của doanh nghiệp khiến cho mọi việc khi hoàn thành đều đạt được đúng với mong muốn của .

Steve Job-ông chủ của hãng Apple không chỉ là một kỹ sư lâu năm, người góp phần làm nên thương hiệu Apple trên thế giới mà ông còn là nhà hết sức tuyệt vời. Bạn có biết Steve Job đã của mình như thế nào không? Cùng chúng tôi học cách theo phương pháp của Steve Job nhé.
Bạn thường thắc mắc những ông chủ của các tập đoàn, thương hiệu lớn trên thế giới làm thế nào để quản lý nhân viên của họ, đem lại lợi nhuận và danh tiếng tốt cho công ty. Steve Job quản lý nhân viên bằng nhiều cách luôn khiến người khác khâm phục.

Học cách Steve Jobs quảng lý nhân viên
Kiểm soát mọi khía cạnh của doanh nghiệp

Việc kiểm soát mọi khía cạnh của doanh nghiệp khiến cho mọi việc khi hoàn thành đều đạt được đúng với mong muốn của Steve Job.

Một cuộc điều tra về văn hóa làm việc của Apple do tạp chí Fortune công bố thấy rằng kiểm soát của Jobs thậm chí mở rộng tới cả thiết kế của xe buýt công ty và các món ăn phục vụ tại căng tin.

Người quản lý cũng là kỹ sư

Thay vì chọn lựa những người quản lý có bằng cấp chuyên về quản lý, có bề dày kinh nghiệm về lĩnh vực quản lý, Steve Job lại chọn lựa những người quản lý có xuất thân là kỹ sư. Cũng bởi vì là kỹ sư, người quản lý hiểu rõ mọi việc liên quan đến sản phẩm được làm ra, từ đó tạo nên sản phẩm hoàn hảo đối với người tiêu dùng và việc hướng dẫn nhân viên làm việc cũng dễ dàng thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, giúp Steve Job quản lý nhân viên dễ dàng hơn

Tạo mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau giữa quản lý và nhân viên

Không có khái niệm cấp trên và cấp dưới trong Apple, với việc người quản lý cũng là kỹ sư – cụ thể là kỹ sư lâu năm, bản thân họ đã tạo nên sự tin tưởng cho các nhân viên. Bên cạnh đó, chính vì là kỹ sư lâu năm, những người quản lý hiểu rất rõ những vấn đề cần chỉnh sửa lại, do vậy, các nhân viên cũng tự giác chỉnh sửa lại để tạo nên sản phẩm tốt thay vì miễn cưỡng “chỉnh cho vừa ý cấp trên”.

Tạo sự tự do cho nhân viên thoải mái phát triển sản phẩm

Mặc dù các sản phẩm của Apple đều có sự tham gia thiết kế của Steve Job, tuy nhiên, bất kỳ nhân viên nào khi nhận ra sản phẩm có lỗi, anh ta/cô ta có quyền tự nghiên cứu chỉnh sửa, phát triển sản phẩm. Và đó là điều mà Steve Job khuyến khích. Đây chính là một tốt khiến họ chủ động và tạo nên sản phẩm tuyệt hảo.

Sẵn sàng giao nhiệm vụ “hơi quá sức” cho nhân viên

Nhiệm vụ quá sức có thể khiến nhân viên chán nản, không hoàn thành được nhiệm vụ và như vậy nhà quản lý nhân viên đã thất bại. Tuy nhiên, Steve Job đã giao những nhiệm vụ “hơi quá sức” với khả năng của nhân viên, điều đó buộc các nhân viên của ông phải cố gắng thật nhiều để hoàn thành nhiệm vụ. Chính điều ấy thúc đẩy sự phát triển, sáng tạo và nhiều kỹ năng khác của nhân viên, đem lại lợi nhuận cao cho Apple.

Đặt thời hạn hoàn tất công việc khắt khe cho nhân viên

Có rất nhiều người có thói quen “nước đến chân mới nhảy”, hay trễ hạn. Tuy nhiên, khi Steve Job quản lý nhân viên, bạn sẽ không có cơ hội để làm như vậy. Bạn cần phải hoàn tất công việc trong thời gian mà Apple giao cho với sản phẩm hoàn hảo đủ “tiêu chuẩn Apple”.

Tuyển dụng những người có đam mê với sản phẩm của mình

Đam mê chính là chiếc chìa khóa dẫn đến sự thành công. Nếu bạn muốn có được sản phẩm tuyệt hảo thì bạn phải có đam mê, niềm yêu thích với sản phẩm đó, làm việc không miễn cưỡng mà vì bản thân thích. Chính vì chính sách tuyển dụng như vậy, Steve Job không khó khăn trong việc quản lý nhân viên.

Chính nhờ những cách quản lý nhân viên trên đây, Steve Job đã tạo dựng nên 1 thương hiệu, 1 tập đoàn lớn mạnh với những sản phẩm vượt trội. Bạn có muốn được như Steve Job không?

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *