Làm sao để trả lời được câu hỏi “Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?”

Bạn đừng nên trả lời ngắn gọn như: Tôi cần một công việc, tôi cần tiền, hay tôi cảm thấy công ty gần nơi tôi ở nên thuận tiện cho việc đi lại….
1. Vì sao người tuyển dụng lại đặt câu hỏi này?

Câu hỏi này khá phổ biến và hầu như đều được sử dụng ở rất nhiều cuộc phỏng vấn. Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn thấy cách bạn tóm lại những điểm quan trọng và cần thiết nhất mà bạn nghĩ rằng sẽ thuyết phục được họ về khả năng, kinh nghiệm, kiến thức. Đồng thời, thông qua thái độ bạn trả lời sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được sự chân thật, thần thái tự tin và bạn có thật sự tin tưởng và đánh giá bản thân mình phù hợp với vị trí này hay không? Đây cũng chính là câu hỏi giúp bạn nhận được cơ hội tự PR bản thân mình thật tốt và tạo sự khác biệt đối với các đối thủ khác trước nhà tuyển dụng.

2. Những câu trả lời cần tránh

Khi đã hiểu được mục đích của câu hỏi này, hãy tìm cho mình một cách trả lời tốt nhất có thể. Những câu trả lời tập trung vào lợi ích cá nhân không bao giờ đem lại lợi thế cho bạn đối với câu hỏi này. Bạn đừng nên trả lời ngắn gọn như: Tôi cần một công việc, tôi cần tiền, hay tôi cảm thấy công ty gần nơi tôi ở nên thuận tiện cho việc đi lại….

Hãy nhìn lại mục đích vì sao nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này, từ đó tìm hướng đi chính xác nhất cho câu trả lời của mình. Nhà tuyển dụng không cần quan tâm khi bạn nhận công việc này thì bạn sẽ nhận được những giá trị gì mà họ chỉ quan tâm họ sẽ được những gì, bạn sẽ giúp tổ chức của họ được những gì và như thế nào. Họ chỉ cần bạn chứng minh cho họ thấy được rằng bạn phù hợp với tính chất công việc, với vị trí ứng tuyển và những nhu cầu của họ đưa ra.

Hãy nhìn lại mục đích vì sao nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này
3. Cần làm gì để có những câu trả lời tốt nhất

Hãy hệ thống những điều bạn sẽ trả lời thành một list để có thể dễ dàng sắp xếp ý và không bị thiếu bất cứ thông tin gì. Những điều bạn cần làm đó chính là:

Liệt kê cụ thể, rõ ràng những kỹ năng và điểm mạnh của bạn phù hợp nhất với công việc.
Viết câu trả lời của bạn theo dạng CAR (Challengens – thách thức phải đối mặt; Action – hành động để giải quyết; Results – kết quả đạt được) về mỗi công việc mà bạn đã trải qua trước đó và nó có liên quan đến vị trí của bạn. Nhớ một quy tắc luôn luôn cần tuân thủ đó là ngắn gọn, cô đọng nhưng đầy đủ và chính xác.
Xem xét những thành tích mà bạn đã đạt được. Liệt kê chúng ra và đánh giá xem thành tích nào phù hợp với công việc và thành tích nào có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
Phát thảo ra câu hỏi cụ thể đối với những ý mà bạn trả lời trong câu hỏi này đối với nhà tuyển dụng. Bởi vì đôi khi, bạn trả lời và bị nhà tuyển dụng yêu cầu dừng lại và đặt câu hỏi ngược lại. Hãy đảm bảo câu trả lời của bạn là đúng sự thật và luôn luôn được bạn kiểm soát chặt chẽ.
Thực hành trước với người thân, bạn bè để nhận được sự đóng góp, hỗ trợ, góp ý của họ, hoặc thậm chí bạn có thể thực hành với chính bản thân mình trước gương để xem thần thái của mình có ấn tượng chưa, có thể hiện được sự tự tin hay không.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *