Liệu có nên đưa phần sở thích vào trong CV?

Ví dụ, đối với những ứng viên ứng tuyển vào vị trí Copywrite thì đọc sách, viết nhật ký, viết blog là một trong những lợi thế…

1. Tại sao nên có sở thích trong CV?

Rất đơn giản, nó sẽ khiến CV của bạn có thêm chút sắc màu và sinh động hơn, mang tính cá nhân hơn. Nếu trong hàng trăm, hàng ngàn CV chỉ độc nhất những thông tin cá nhân, trường, lớp và bằng cấp, kinh nghiệm, đôi khi lại rất nhàm chán và nó mang tính quy cũ. Đôi khi, CV có thêm phần sở thích sẽ giúp cho nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn một chút và hiển nhiên sở thích đó chính là những sở thích tốt đẹp mà bạn muốn nhà tuyển dụng thấy được ở mình.

Ngoài ra, nếu như sở thích của bạn có liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển thì sẽ lại càng tạo nên một điểm cộng lớn đối với nhà tuyển dụng. Ví dụ như bạn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên tổ chức sự kiện, thì các sở thích như thích đi du lịch, thích tham gia tổ chức các sự kiện, tình nguyện, thích tụ tập bạn bè, ăn chơi hàng tháng…qua đó sẽ thấy được rằng bạn là người năng động, có nhiều mối quan hệ như biết được nhiều địa điểm vui chơi, tụ tập rất hợp với người là sự kiện. Tuy nhiên, xét riêng về ví dụ này thì không nên thoải mái đưa quá nhiều sở thích ăn chơi vào mà cần phải lựa chọn từ ngữ phù hợp và cân nhắc để nhà tuyển dụng không cảm thấy mình là người vì ham chơi mà quên việc, và phải biết rằng mình đang viết CV xin việc chứ không phải viết một bản tự bạch nhật kí để thích gì thì viết nấy, từ ngữ là vũ khí trong bản CV xin việc vậy nên chú ý cách dùng từ và sử dụng những sở thích đặc biệt.

Sở thích của bạn có liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển thì sẽ lại càng tạo nên một điểm cộng lớn đối với nhà tuyển dụng
2. Nếu không có những sở thích đặc biệt thì sao?

Nếu bạn không có những sở thích đặc biệt thì đừng dại mà ghi vào trong CV nhé. Những sở thích thông thường không khiến bạn gây được sự khác biệt so với những ứng viên khác đâu. Ví dụ, đối với những ứng viên ứng tuyển vào vị trí Copywrite thì sở thích đọc sách, viết nhật ký, viết blog là một trong những lợi thế…

Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng không có sở thích gì đặc biệt thì cũng đừng lo, bạn có thể bổ sung vào CV của mình phần “Volunteer” hay “Extracurricular Activities”. Việc bạn nói bạn đi đến các trại trẻ mồ côi mỗi tuần một lần đôi khi cũng là một ý hay nếu như tổ chức bạn đang ứng tuyển có dự án gì đó về trại trẻ mồ côi thì thật sự bạn là một ứng viên tiềm năng rồi đó.

3. Nhà tuyển dụng có đọc phần sở thích không?

Hãy thử tượng tượng bạn nộp đơn vào những công ty nhỏ thì đôi khi phần sở thích của bạn sẽ được đọc qua. Vì họ là những công ty nhỏ và họ không có quá nhiều hồ sơ cần phải đọc, do đó họ sẽ rà soát rất kỹ CV của bạn trong đó có cả phần sở thích để xem bạn có biết cách viết sở thích sao cho phù hợp với một bản CV đẹp. Tuy nhiên, đối với những công ty, tập đoàn lớn CV không phải là phần họ cần phải quan tâm đầu tiên, thứ hai hay thứ ba. Một khi sở thích được chú tâm đọc là khi hai ứng viên na ná nhau về kinh nghiệm, học vấn và họ xem qua phần sở thích để xem đời sống cá nhân, phong cách của ứng viên nào phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Vây nên, cho dù bạn ứng tuyển vào công ty nhỏ hay công ty lớn thì phần sở thích vẫn giữ một vai trò nhất định nào đó trong CV của bạn. Và hãy cân nhắc xem với vị trí ứng tuyển đó, và những sở thích hiện có của bạn thì bạn có cần phải đưa sở thích vào CV hay không?

4. Những ai nên viết sở thích?

Những bạn nghỉ học đã lâu
Những bạn sinh viên mới ra trường
Những bạn thiếu kinh nghiệm
Những bạn có sở thích liên quan trực tiếp đến công việc
Đây là những người không thể gây ấn tượng bởi những phần như kinh nghiệm, bằng cấp, giải thưởng vậy thì hãy tự làm mình khác biệt bởi những sở thích khác biệt để CV trở nên hấp dẫn hơn . Vậy bạn thuộc vào những tuýp người nào thì hãy cân nhắc có nên đưa sở thích vào trong CV nhé!

5. Những sở thích có thể đưa vào CV gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Bên dưới sẽ là những sở thích đặc biệt, nếu bạn có thì hãy đưa vào trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn nhé.

Yoga
Sở thích này cho thấy khả năng giữ bình tĩnh và tự chủ. “Nếu bạn đang nhắm đến một vị trí trong một môi trường bận rộn và căng thẳng, sở thích này sẽ khiến bạn hấp dẫn hơn vì bạn có thể xử lý áp lực rất tốt”.

Các môn thể thao mạo hiểm
Các môn thể thao như chạy việt dã, đua xe đạp địa hình, hay nhảy dù có thể cho thấy bạn hoàn toàn thoải mái khi nới rộng các giới hạn, có kỷ luật, không e ngại những điều chưa biết và là một người ưa mạo hiểm nhưng có tính toán. Đây đều là những phẩm chất cần có của một lãnh đạo trẻ, xuất sắc.

Làm video
Sở thích này sẽ giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn cho các vị trí trong ngành sản xuất hoặc tổ chức sự kiện. Kiến thức và sự quan tâm của bạn về lĩnh vực này cho thấy bạn rất kỹ tính, chú ý đến các chi tiết nhỏ và hết sức tập trung.

Các môn thể thao sức bền
Theo Gelbard, tham gia các môn thể thao như chạy marathon, điền kinh phối hợp, hay đạp xe cho thấy nghị lực, sự bền bỉ và tận tâm. Những phẩm chất này rất cần thiết cho việc kinh doanh, quản lý khách hàng, mở rộng thị trường.

Chụp ảnh
Gelbard cho biết chụp ảnh có thể là một sở thích quý giá để đưa vào hồ sơ nếu bạn đang muốn tìm kiếm vị trí giám đốc sáng tạo hoặc giám đốc quan hệ khách hàng trong một hãng marketing số vì nó thể hiện sự sáng tạo, khả năng định vị, và sự kiên nhẫn.

Chơi một loại nhạc cụ nào đó
Ngoài những công việc trong ngành âm nhạc, nếu bạn có thể chơi được guitar cổ điển hoặc violin thì đây sẽ là điểm cộng cho các công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, tận tụy và tuân thủ kỷ luật (chẳng hạn như kỹ sư xây dựng).

Vậy có nên đưa phần sở thích vào trong CV hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào nơi bạn ứng tuyển, vị trí bạn ứng tuyển, tính chất công việc và quan trọng nhất là bản thân của mình. Hãy cân nhắc những yếu tố và gợi ý ở trên để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất và đừng bị lung lay bởi những tác động bên ngoài. Vì không phải ai cũng có thể đưa sở thích của mình vào trong CV được.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *