Nên làm gì để gây sự chú ý khi chưa có nhiều kinh nghiệm?

Chính vì vậy, đối với nhiều công việc có tính áp lực cao, lựa chọn những người có tinh thần vui vẻ, hòa động sẽ dễ dàng tạo ra hiệu quả công việc hơn.

Khi tạo lập hồ sơ

1. Tập trung vào thành tích học tập

Đối với những cá nhân không có nhiều kinh nghiệm thực tế ngoài đời, khi trình bày CV cần chú trọng vào những thành tích đã đạt được trong suốt quá trình học tập. Đó có thể là điểm số, bằng chứng nhận tham gia các câu lạc bộ. Đó cũng có thể là vị trí nắm giữ trong một tập thể hoặc những bằng cấp được đào tạo từ bên ngoài trường. Chính những kết quả và thành tích đạt được trong quá trình rèn luyện và học tập sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được tính siêng năng học hỏi, khả năng tiếp thu cũng như ý thức học tập của bạn.

2. Tập trung vào kỹ năng

Đối với một số nhà tuyển dụng, kinh nghiệm hầu như không phải là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn ứng viên thích hợp. Lý do ở đây là vì, hầu như một số công ty lớn, họ đặc biệt chú trọng tính sáng tạo. Nhiều người có kinh nghiệm thường mang tính rập khuôn từ những tổ chức khác, dẫn đến thường mắc kẹt trong lối tư duy cũ. Thông thường, các công ty đa quốc gia sẽ có hệ thống đào tạo và huấn luyện hoàn toàn mới ngay từ đầu cho nhân viên. Điều đó dẫn đến họ sẽ tập trung chú trọng vào kỹ năng mà ứng viên thể hiện. Bằng cách trung thực viết trong hồ sơ những kỹ năng mà mình có được. Và nếu có thể chứng minh cụ thể kỹ năng đó thì càng có tính thuyết phục nhà tuyển dụng hơn. Đó có thể là kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp và đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm…

Nhà tuyển dụng sẽ tập trung chú trọng vào những kỹ năng mà ứng viên thể hiện
3. Trình bày hồ sơ một cách khoa học

Hãy để nhà tuyển dụng thấy rằng, tuy bạn không có kinh nghiệm thực tế nhưng bạn lại là người thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Sự tộn trọng đó thể hiện ở việc bạn cẩn thận trình bày hồ sơ rõ ràng, dễ nhìn, dễ hiểu và mang tính khoa học cao. Bạn có thể tham khảo nhiều hồ sơ từ trang Topcv.vn, Hloom.com, Dayjob.com…để có cái nhìn tổng quan về một bộ hồ sơ đạt chuẩn.

Khi tham gia phỏng vấn

1. Trung thực

Đừng “múa mồm” để thể hiện mình có nhiều kinh nghiệm trong khi thực tế lại không có. Đừng nghĩ bạn có thể vượt qua được sự tra hỏi của nhà tuyển dụng dễ dàng. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng biết được bạn có thật sự trải nghiệm công việc đó hay không qua cách bạn nói, cách bạn thể hiện và hành vi ngôn ngữ cơ thể của bạn. Tốt nhất hãy khéo léo nói về khuyết điểm đó của mình. Tuy nhiên bên cạnh việc chấp nhận không có kinh nghiệm, bạn phải đưa thêm lý do để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn chắc chắn là người sẽ làm được việc. Một số lý do như: bạn sẽ dễ dàng có những ý tưởng sáng tạo hơn nếu không bị rập khuôn bởi kinh nghiệm cũ; bạn sẽ sử dụng kĩ năng để phát triển công việc tốt hơn nếu được trải nghiệm thực tế ở công ty…

2. Thái độ tích cực, vui vẻ, thân thiện

Một thái độ luôn luôn tích cực và thân thiện là điểm nhấn đối với nhà tuyển dụng. Đừng lo lắng, run sợ – điều đó sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn không tự tin trong quá trình giao tiếp. Rất nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn những ứng viên có thái độ tích cực và thân thiện thay vì một người có bề dày kinh nghiệm. Vì người có thái độ tích cực, thân thiện sẽ luôn có xu hướng thích học hỏi và sẵn sàng đón nhận những điều mới và thú vị trong công việc. Đặc biệt những người mới lại càng có hứng thú tìm hỏi và chinh phục công việc hơn là những người đã từng đi làm. Chính vì vậy, đối với nhiều công việc có tính áp lực cao, lựa chọn những người có tinh thần vui vẻ, hòa động sẽ dễ dàng tạo ra hiệu quả công việc hơn.

Thái độ tích cực và thân thiện luôn là điểm nhấn đối với nhà tuyển dụng
3. Chấp nhận mức lương thấp hoặc không lương

Để đi đến những điều mình muốn bạn phải chấp nhận làm những điều mình không muốn. Chính vì vậy, đối với những ứng viên không có kinh nghiệm đừng vội đòi hỏi một mức lương cao vì bạn không có gì để đánh đổi cùng với doanh nghiệp cả. Con đường sự nghiệp còn dài, học hỏi để trao dồi kinh nghiệm không bao giờ là thừa thải. Do đó, hãy chấp nhận một mức lương thấp phù hợp với khả năng và kinh nghiệm của mình hoặc cũng có thể chấp nhận làm intern tại một số công ty với mức lương từ 1-3 triệu để qua đó học hỏi từ công ty tuyển dụng để trau dồi thêm bề dày kinh nghiệm. Nếu không có kinh nghiệm, hãy chứng tỏ cho doanh nghiệp thấy bạn có tinh thần sẵn sàng học hỏi để để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn là tự đánh bóng bản thân quá đà.

Đừng lo lắng và bỏ cuộc vì một số người bước trước bạn một trước trên con đường sự nghiệp. Rất nhiều người biết cố gắng, nhưng lại rất ít người cố gắng đến cùng. Chính vì vậy, bản thân cố gắng đến cùng với tinh thần luôn mong muốn cống hiến, học hỏi chắc chắn sẽ nhận được thành quả đáng mong đợi.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *